สาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
รีวิวสาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
สำหรับหลักสูตรการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ ได้เรียนการปรุงอาหารไทย จีน ฝรั่ง แถมอาหารขาววัง อาหารเมดิเตอร์เรเนียน อาหารคลีนฟู้ด อาหารมังสวิรัติ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังเรียนรู้การทำอาหารบำบัด อาหารชะลอวัย และเรียนการถ่ายภาพ ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการออกแบบเมนูอาหาร โดยใช้ระยะเวลาในการเรียน 4 ปี เป็นการเรียนตามหลักสูตร 3 ปีครึ่ง และมีการทำสหกิจศึกษา 1 เทอม
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- ผลิตเชฟใหญ่ที่มีความรู้สารพัดอาหาร
- พร้อมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
- สร้างสรรค์สื่อสำหรับจัดทำเมนูอาหารและสื่อสิ่งพิมพ์
- เน้นสร้างผู้ประกอบการด้านธุรกิจร้านอาหาร
- เรียนทำอาหารสืบทอดวัฒนธรรมไทย ไม่ใส่ผงชูรส
จบมาทำงานอะไร
- เชฟของร้านอาหาร โรงแรม สถานพยาบาล และบริษัทธุรกิจอาหาร
- ผู้แนะนำอาหารตามโรงพยาบาล ศูนย์บริการสุขภาพและความงาม บริษัทธุรกิจอาหาร
- ผู้ให้คำปรึกษาด้านการประกอบอาหารในโรงพยาบาลและอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- เจ้าของกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
- นักเขียนหรือนักวิจารณ์ด้านอาหาร
- อาจารย์ด้านการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร
400,000 บาท
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
- ค่าเล่าเรียนเหมาจ่าย 50,000 บาท/เทอม
- ค่าเล่าเรียนเหมาจ่าย SUMMER 15,000 บาท/เทอม
สาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
สำหรับหลักสูตรการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ ได้เรียนการปรุงอาหารไทย จีน ฝรั่ง แถมอาหารขาววัง อาหารเมดิเตอร์เรเนียน อาหารคลีนฟู้ด อาหารมังสวิรัติ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังเรียนรู้การทำอาหารบำบัด อาหารชะลอวัย และเรียนการถ่ายภาพ ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการออกแบบเมนูอาหาร โดยใช้ระยะเวลาในการเรียน 4 ปี เป็นการเรียนตามหลักสูตร 3 ปีครึ่ง และมีการทำสหกิจศึกษา 1 เทอม
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
ชื่อคณะ
วิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ (College of Integrative Medicine (CIM))
ชื่อสาขา
การประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ (Culinary for Health)
รายละเอียด
สำหรับหลักสูตรการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ ได้เรียนการปรุงอาหารไทย จีน ฝรั่ง แถมอาหารขาววัง อาหารเมดิเตอร์เรเนียน อาหารคลีนฟู้ด อาหารมังสวิรัติ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังเรียนรู้การทำอาหารบำบัด อาหารชะลอวัย และเรียนการถ่ายภาพ ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการออกแบบเมนูอาหาร โดยใช้ระยะเวลาในการเรียน 4 ปี เป็นการเรียนตามหลักสูตร 3 ปีครึ่ง และมีการทำสหกิจศึกษา 1 เทอม
สิ่งใหม่ จุดเด่น จุดแตกต่าง
- ผลิตเชฟใหญ่ที่มีความรู้สารพัดอาหาร
- พร้อมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
- สร้างสรรค์สื่อสำหรับจัดทำเมนูอาหารและสื่อสิ่งพิมพ์
- เน้นสร้างผู้ประกอบการด้านธุรกิจร้านอาหาร
- เรียนทำอาหารสืบทอดวัฒนธรรมไทย ไม่ใส่ผงชูรส
แผนการเรียน
วิทย์ - คณิต
สำเร็จการศึกษา ม.6
อาชีพ
- เชฟของร้านอาหาร โรงแรม สถานพยาบาล และบริษัทธุรกิจอาหาร
- ผู้แนะนำอาหารตามโรงพยาบาล ศูนย์บริการสุขภาพและความงาม บริษัทธุรกิจอาหาร
- ผู้ให้คำปรึกษาด้านการประกอบอาหารในโรงพยาบาลและอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- เจ้าของกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
- นักเขียนหรือนักวิจารณ์ด้านอาหาร
- อาจารย์ด้านการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
สาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
รีวิวสาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- พร้อมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
- สร้างสรรค์สื่อสำหรับจัดทำเมนูอาหารและสื่อสิ่งพิมพ์
- เน้นสร้างผู้ประกอบการด้านธุรกิจร้านอาหาร
- เรียนทำอาหารสืบทอดวัฒนธรรมไทย ไม่ใส่ผงชูรส
จบมาทำงานอะไร
- ผู้แนะนำอาหารตามโรงพยาบาล ศูนย์บริการสุขภาพและความงาม บริษัทธุรกิจอาหาร
- ผู้ให้คำปรึกษาด้านการประกอบอาหารในโรงพยาบาลและอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- เจ้าของกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
- นักเขียนหรือนักวิจารณ์ด้านอาหาร
- อาจารย์ด้านการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
- ค่าเล่าเรียนเหมาจ่าย SUMMER 15,000 บาท/เทอม
สาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
- พร้อมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
- สร้างสรรค์สื่อสำหรับจัดทำเมนูอาหารและสื่อสิ่งพิมพ์
- เน้นสร้างผู้ประกอบการด้านธุรกิจร้านอาหาร
- เรียนทำอาหารสืบทอดวัฒนธรรมไทย ไม่ใส่ผงชูรส
สำเร็จการศึกษา ม.6
- ผู้แนะนำอาหารตามโรงพยาบาล ศูนย์บริการสุขภาพและความงาม บริษัทธุรกิจอาหาร
- ผู้ให้คำปรึกษาด้านการประกอบอาหารในโรงพยาบาลและอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- เจ้าของกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
- นักเขียนหรือนักวิจารณ์ด้านอาหาร
- อาจารย์ด้านการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ
สาขาการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ดีไหม?
GOOGLE MAP
ข้อมูลติดต่อ