อุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
รีวิวอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดตั้งคณะอุตสาหกรรมเกษตรขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2523 ด้วยความเป็นผู้นำในการเปิดสอนหลักสูตรในประเทศไทยที่ก่อให้เกิดพลังขับเคลื่อนในอุตสาหกรรมหลายสาขาวิชา 1 ในนั้นก็คือ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้ก่อตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์จากผลผลิตทางการเกษตรโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง ที่นี่ได้ผลิตบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร ให้เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุมถึงการควบคุมกระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์
สาขาวิชานี้เป็นสาขาวิชาที่ประยุกต์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในกระบวนการแปรรูปและถนอมอาหาร น้องๆ จะได้เรียนรู้หลากหลายแขนงวิชา เช่น องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและกายภาพของอาหาร จุลชีววิทยาในอาหาร หลักการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร กระบวนการผลิตอาหาร การประเมินคุณภาพทั้งทางประสาทสัมผัสและทางกายภาพ เช่น กลิ่น รสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารคุณค่าทางโภชนาการ การควบคุม และการประกัน คุณภาพอาหาร
คณะฯ มีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ซึ่งมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์จากผลผลิตทางการเกษตรโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมทั้งเป็นการรองรับการขยายตัวทางอุตสาหกรรม เพื่อศึกษาวิจัยและให้บริการทางวิชาการ โดยการใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และด้านวิศวกรรมอาหาร ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- เป็นที่แรกของประเทศไทยที่เปิดหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- มีอาจารย์ผู้สอนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
จบมาทำงานอะไร
ผู้สำเร็จการศึกษาเป็นที่ต้องการของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร และโรงงานแปรรูปผลิตผลการเกษตรในระดับเล็ก กลาง และขนาดใหญ่ สามารถเริ่มงานเป็นผู้ควบคุมดูงานระดับหัวหน้าฝ่าย, หัวหน้าแผนก, ฝ่ายการผลิตฝ่ายวิจัยพัฒนา, ฝ่ายควบคุมคุณภาพ, ฝ่ายเทคนิคการตลาด, นักวิจัยในหน่วยงานราชการ, สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน ฯลฯ
สมัครเรียนทำอย่างไร
ระบบรับตรง โครงการ KU ADMISSION (พฤศจิกายน-ธันวาคม)
- สำเร็จการศึกษาหรือกำลังศึกษา ชั้นม.6 แผนการเรียน วิทย์-คณิต
- เกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) ไม่ต่ำกว่า 2.75
- มีผลคะแนนสอบ9 วิชาสามัญ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, คณิตศาสตร์, ฟิสิกส์, เคมี และชีววิทยา
แอดมิชชัน
- GPAX 20%
- O-NET 30% (เกณฑ์ขั้นต่ำวิชา03 (ภาษาอังกฤษ) = 16%)
- GAT 10%
- PAT1 (คณิตศาสตร์) 10%
- PAT2 (วิทยาศาสตร์) 30%
*** GAT85 (วิชาความถนัดทั่วไป), PAT1 (คณิตศาสตร์), PAT2 (วิทยาศาสตร์) เฉลี่ยรวมทั้ง3 วิชาไม่น้อยกว่า 30%
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร
136, 000 บาท
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
17, 000 บาท/เทอม
อุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เป็นสาขาวิชาที่ประยุกต์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในกระบวนการแปรรูปและถนอมอาหาร ผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลากหลายแขนงวิชา เช่น องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและกายภาพของอาหาร จุลชีววิทยาในอาหาร หลักการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร กระบวนการผลิตอาหาร การประเมินคุณภาพทั้งทางประสาทสัมผัสและทางกายภาพ เช่น กลิ่น รสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารคุณค่าทางโภชนาการ การควบคุม และการประกัน คุณภาพอาหาร เพื่อให้บัณฑิตมีความสามารถในการแปรรูปอาหาร ให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
ชื่อคณะ
คณะอุตสาหกรรมเกษตร (Faculty of Agro-Industry)
ชื่อสาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology)
ชื่อปริญญา
วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) (วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร))
รายละเอียด
เป็นสาขาวิชาที่ประยุกต์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในกระบวนการแปรรูปและถนอมอาหาร ผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลากหลายแขนงวิชา เช่น องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและกายภาพของอาหาร จุลชีววิทยาในอาหาร หลักการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร กระบวนการผลิตอาหาร การประเมินคุณภาพทั้งทางประสาทสัมผัสและทางกายภาพ เช่น กลิ่น รสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารคุณค่าทางโภชนาการ การควบคุม และการประกัน คุณภาพอาหาร เพื่อให้บัณฑิตมีความสามารถในการแปรรูปอาหาร ให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด
คุณสมบัติ
1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2544 หรือหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 หรือ ประกาศนียบัตรอื่นๆที่กระทรวงศึกษาธิการเทียบเท่า สำหรับผู้สมัครที่จบหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนสายสามัญ ต้องมีคุณสมบัติตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการดำเนินงานการศึกษานอก เขตโรงเรียนสายสามัญศึกษา (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2544
2. ต้องไม่เป็นผู้กำลังศึกษาเกินกว่าชั้นปีที่ 1 ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาที่ร่วมในการคัดเลือกนี้ เว้นแต่ได้ลาออกจากสถาบันอุดมศึกษานั้นเสียก่อน
3. รับผู้ที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์เท่านั้น
ผลงานและรางวัล
นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้รับ
นางสาวอัจฉราพร พงษ์พิชัยอุดม นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากโครงการประกวดการประดิษฐ์ด้านการเกษตรสำหรับนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ ปี 2554 จัดโดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. จากผลงาน "การะบวนการผลิตบะหมี่โภชนาการสูงคืนรูปเร็วชนิดไม่ทอดน้ำมัน" โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ดร.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ ในการนี้นิสิตได้รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมด้วยโล่เกียรติยศ ซึ่งได้รับเกียรติจากปลัดกระทรวงการเกษตรและสหกรณ์ในฐานะประธานกรรมการบริการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตรเป็นประธานมอบรางวัล โดยพิธีมอบรางวัลได้จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2555 ณ โรงแรมเซนทารา โซฟิเทล แกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการระดับประเทศด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร ประจำปี 2555 (FoSTAT - Nestlé Quiz Bowl 2012)
นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการระดับประเทศ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร ประจำปี 2555 (FoSTAT - Nestlé Quiz Bowl 2012) เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ซึ่งการแข่งขันดังกล่าว จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 59 สถาบัน
รายชื่อนิสิตที่เป็นตัวแทนเข้าแข่งขัน ได้แก่
น.ส. จิณห์นิภา เชาวน์ชำนาญ
น.ส. สาธิดา จุลวานิช
นายณัฐพงษ์ ปรีชาพันธ์
นายวีระวัจน์ พันธุวงษ์
อาจารย์ผู้ควบคุมทีม ได้แก่ ผศ.ดร. อุทัย กลิ่นเกษร และ ผศ.ดร. มาศอุบล ทองงาม
รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ ประกอบด้วย ถ้วยรางวัลจาก พณ ท่านองคมนตรี อำพล เสนาณรงค์ โล่รางวัล ประกาศนียบัตร เงินทุนการศึกษา และทริปการเยี่ยมชม R&D center ของเนสเล่ย์ที่สิงคโปร์
เพิ่มเติม
อาชีพ
ผู้สำเร็จการศึกษาเป็นที่ต้องการของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร และโรงงานแปรรูปผลิตผลการเกษตรในระดับเล็ก กลาง และขนาดใหญ่ สามารถเริ่มงานเป็นผู้ควบคุมดูงานระดับหัวหน้าฝ่าย หัวหน้าแผนก ทั้งในฝ่ายการผลิตฝ่ายวิจัยพัฒนา ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ฝ่ายเทคนิคการตลาด และอื่นๆที่เกี่ยวข้องในโรงงาน นิสิตสามารถทำงานในโรงงานอาหารระดับนานาชาติขนาดใหญ่ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก หรือ สามารถเริ่มประกอบธุรกิจด้านการแปรรูปอาหารขนาดย่อม เช่น การแปรรูปผักและผลไม้ เพื่อจำหน่าย เป็นต้น การนำเข้าหรือการส่งออกอาหารเป็นของตนเอง นอกจากนี้ สามารถประกอบอาชีพเป็นนักวิจัยในหน่วยงานราชการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสามารถสอบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอก ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องตามถนัดต่อไป
เส้นทางอาชีพและความก้าวหน้า
รับราชการเป็นนักวิชาการด้านเทคโนโลยีอาหาร ในหน่วยงาน กระทรวง ต่าง ๆ ของรัฐบาล เช่น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงมหาดไทยกระทรวงกลาโหม ทบวงมหาวิทยาลัย เป็นต้น ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมด้านอาหาร
เรียนต่อ
สามารถสอบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอก ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องตามถนัดต่อไป
บุคลิกภาพที่เหมาะสมกับสาขานี้
1. เป็นผู้ที่มีร่างกายและจิตใจสมบูรณ์ ที่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษาต่างๆ และการฝึกงานในโรงงานอุตสาหกรรมเกษตร
2. เป็นผู้ที่มีพื้นฐานความรู้ดีทางสาขาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
3. มีความคิดที่จะศึกษาค้นคว้าในระดับสูงๆ
4. มีกิจนิสัยที่ดี อดทน ขยันหมั่นเพียร มีความรับผิดชอบ
5. มีเจตคติที่ดีต่ออาชีพ มีความสนใจและภาคภูมิใจในอาชีพ
6. มีนิสัยใฝ่รู้ ใฝ่เรียน มีความคิดสร้างสรรค์สามารถพัฒนางานอาชีพของตนเองได้
7. มีบุคลิกภาพดี มีมนุษยสัมพันธ์ มีคุณธรรม จริยธรรม และ
8. มีความกระตือรือร้น
9. มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อบุคคลอื่น และสามารถทำงานเป็นทีมได้ดี
1 รีวิว คะแนนความน่าสนใจจากผู้ใช้งาน 0.0 แย่มาก
อุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดีไหม?
อุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
รีวิวอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดตั้งคณะอุตสาหกรรมเกษตรขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2523 ด้วยความเป็นผู้นำในการเปิดสอนหลักสูตรในประเทศไทยที่ก่อให้เกิดพลังขับเคลื่อนในอุตสาหกรรมหลายสาขาวิชา 1 ในนั้นก็คือ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้ก่อตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์จากผลผลิตทางการเกษตรโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง ที่นี่ได้ผลิตบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร ให้เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุมถึงการควบคุมกระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์
สาขาวิชานี้เป็นสาขาวิชาที่ประยุกต์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในกระบวนการแปรรูปและถนอมอาหาร น้องๆ จะได้เรียนรู้หลากหลายแขนงวิชา เช่น องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและกายภาพของอาหาร จุลชีววิทยาในอาหาร หลักการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร กระบวนการผลิตอาหาร การประเมินคุณภาพทั้งทางประสาทสัมผัสและทางกายภาพ เช่น กลิ่น รสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารคุณค่าทางโภชนาการ การควบคุม และการประกัน คุณภาพอาหาร
คณะฯ มีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ซึ่งมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์จากผลผลิตทางการเกษตรโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมทั้งเป็นการรองรับการขยายตัวทางอุตสาหกรรม เพื่อศึกษาวิจัยและให้บริการทางวิชาการ โดยการใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และด้านวิศวกรรมอาหาร ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- มีอาจารย์ผู้สอนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
จบมาทำงานอะไร
สมัครเรียนทำอย่างไร
- สำเร็จการศึกษาหรือกำลังศึกษา ชั้นม.6 แผนการเรียน วิทย์-คณิต
- เกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) ไม่ต่ำกว่า 2.75
- มีผลคะแนนสอบ9 วิชาสามัญ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, คณิตศาสตร์, ฟิสิกส์, เคมี และชีววิทยา
แอดมิชชัน
- GPAX 20%
- O-NET 30% (เกณฑ์ขั้นต่ำวิชา03 (ภาษาอังกฤษ) = 16%)
- GAT 10%
- PAT1 (คณิตศาสตร์) 10%
- PAT2 (วิทยาศาสตร์) 30%
*** GAT85 (วิชาความถนัดทั่วไป), PAT1 (คณิตศาสตร์), PAT2 (วิทยาศาสตร์) เฉลี่ยรวมทั้ง3 วิชาไม่น้อยกว่า 30%
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
อุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
2. ต้องไม่เป็นผู้กำลังศึกษาเกินกว่าชั้นปีที่ 1 ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาที่ร่วมในการคัดเลือกนี้ เว้นแต่ได้ลาออกจากสถาบันอุดมศึกษานั้นเสียก่อน
3. รับผู้ที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์เท่านั้น
นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้รับ
นางสาวอัจฉราพร พงษ์พิชัยอุดม นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากโครงการประกวดการประดิษฐ์ด้านการเกษตรสำหรับนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ ปี 2554 จัดโดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. จากผลงาน "การะบวนการผลิตบะหมี่โภชนาการสูงคืนรูปเร็วชนิดไม่ทอดน้ำมัน" โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ดร.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ ในการนี้นิสิตได้รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมด้วยโล่เกียรติยศ ซึ่งได้รับเกียรติจากปลัดกระทรวงการเกษตรและสหกรณ์ในฐานะประธานกรรมการบริการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตรเป็นประธานมอบรางวัล โดยพิธีมอบรางวัลได้จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2555 ณ โรงแรมเซนทารา โซฟิเทล แกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการระดับประเทศด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร ประจำปี 2555 (FoSTAT - Nestlé Quiz Bowl 2012)
นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการระดับประเทศ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร ประจำปี 2555 (FoSTAT - Nestlé Quiz Bowl 2012) เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ซึ่งการแข่งขันดังกล่าว จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 59 สถาบัน
รายชื่อนิสิตที่เป็นตัวแทนเข้าแข่งขัน ได้แก่
น.ส. จิณห์นิภา เชาวน์ชำนาญ
น.ส. สาธิดา จุลวานิช
นายณัฐพงษ์ ปรีชาพันธ์
นายวีระวัจน์ พันธุวงษ์
อาจารย์ผู้ควบคุมทีม ได้แก่ ผศ.ดร. อุทัย กลิ่นเกษร และ ผศ.ดร. มาศอุบล ทองงาม
รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ ประกอบด้วย ถ้วยรางวัลจาก พณ ท่านองคมนตรี อำพล เสนาณรงค์ โล่รางวัล ประกาศนียบัตร เงินทุนการศึกษา และทริปการเยี่ยมชม R&D center ของเนสเล่ย์ที่สิงคโปร์
เพิ่มเติม
2. เป็นผู้ที่มีพื้นฐานความรู้ดีทางสาขาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
3. มีความคิดที่จะศึกษาค้นคว้าในระดับสูงๆ
4. มีกิจนิสัยที่ดี อดทน ขยันหมั่นเพียร มีความรับผิดชอบ
5. มีเจตคติที่ดีต่ออาชีพ มีความสนใจและภาคภูมิใจในอาชีพ
6. มีนิสัยใฝ่รู้ ใฝ่เรียน มีความคิดสร้างสรรค์สามารถพัฒนางานอาชีพของตนเองได้
7. มีบุคลิกภาพดี มีมนุษยสัมพันธ์ มีคุณธรรม จริยธรรม และ
8. มีความกระตือรือร้น
9. มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อบุคคลอื่น และสามารถทำงานเป็นทีมได้ดี
1 รีวิว คะแนนความน่าสนใจจากผู้ใช้งาน 0.0 แย่มาก
อุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดีไหม?
GOOGLE MAP
ข้อมูลติดต่อ