วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยมหิดล
รีวิววิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยมหิดล
วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยหิดล (MUIC) ได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งขึ้นเป็นวิทยาลัยนานาชาติของรัฐแห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งมั่นให้การเรียนการสอนอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดแก่นักศึกษา จึงได้มีการพัฒนาตัววิทยาลัยฯ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิชาการ หลักสูตร รวมไปถึงมีศูนย์ปฏิบัติงานโรงแรมศาลายา พาวิลเลี่ยน เป็นของตัวเอง
ที่นี่เปิดสอนในระดับปริญญาตรีทั้งหมด 19 สาขาวิชา ซึ่ง สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ก็เป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เปิดสอนด้วยเหมือนกัน
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science And Technology) เป็นการประยุกต์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในหลายๆ แขนงเข้าด้วยกันเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร น้องๆ จะได้เรียนวิชาเคมี, จุลชีววิทยา, วิศวกรรมโครงสร้าง, ความปลอดภัยและคุณค่าทางโภชนาการเมื่ออาหารถูกแปรรูป, การบรรจุหีบห่อ, การกระจายสินค้าและการจัดเก็บ ไปจนถึงขั้นตอนการบริโภค
ด้านการเรียนการสอนน้องๆ ที่เข้ามาเรียนในสาขาฯ จะได้เรียนเกี่ยวกับ ฟิสิกส์, จุลชีววิทยา, องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร, ข้อมูลและส่วนประกอบของอาหาร, การแปรรูป, การถนอมรักษา, การบรรจุหีบห่อ และการจัดเก็บเฉพาะตามประเภทของอุตสาหกรรมและกฏหมายข้อบังคับของสินค้านั้นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศไปพร้อมๆ กัน เนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตอาหารเป็นการผลิตอาหารจำนวนมากจากวัตถุดิบอย่างเนื้อสัตว์และพืช โดยใช้เทคโนโลยีด้านอาหารให้เป็นประโยชน์ ซึ่งด้านการผลิตอาหารนับได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดรูปแบบหนึ่งของประเทศไทยก็ว่าได้ นอกจากนั้นน้องๆ นักศีกษายังต้องเรียนรู้ถึงกระบวนการที่จะทำอย่างไรให้ผู้บริโภคได้รับคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างสูงสุดอีกด้วย
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ และมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศ
- เป็นวิทยาลัยนานาชาติของรัฐแห่งแรกในประเทศ
- มีการพัฒนาคุณภาพการศึกษา หลักสูตร วิชา กายภาพ และสังคมภายในอย่างต่อเนื่อง
จบมาทำงานอะไร
อุตสาหกรรมการผลิตอาหารในประเทศไทยส่งสินค้าป้อนตลาดระดับท้องถิ่น ภูมิภาค และตลาดต่างประเทศ จึงต้องการบุคคลากรทางเทคนิคที่มีทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้นักศึกษา MUIC ได้เปรียบในตลาดแรงงาน ด้วยพื้นฐานความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และด้านเทคนิค นักศึกษาจะมีความพร้อมสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร หรือศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์อาหาร รวมถึงสาขาวิชาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ
2 รีวิว คะแนนความน่าสนใจจากผู้ใช้งาน 9.0 ดีมาก
วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยมหิดล ดีไหม?
วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยมหิดล
รีวิววิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยมหิดล
วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยหิดล (MUIC) ได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งขึ้นเป็นวิทยาลัยนานาชาติของรัฐแห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งมั่นให้การเรียนการสอนอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดแก่นักศึกษา จึงได้มีการพัฒนาตัววิทยาลัยฯ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิชาการ หลักสูตร รวมไปถึงมีศูนย์ปฏิบัติงานโรงแรมศาลายา พาวิลเลี่ยน เป็นของตัวเอง
ที่นี่เปิดสอนในระดับปริญญาตรีทั้งหมด 19 สาขาวิชา ซึ่ง สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ก็เป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เปิดสอนด้วยเหมือนกัน
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science And Technology) เป็นการประยุกต์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในหลายๆ แขนงเข้าด้วยกันเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร น้องๆ จะได้เรียนวิชาเคมี, จุลชีววิทยา, วิศวกรรมโครงสร้าง, ความปลอดภัยและคุณค่าทางโภชนาการเมื่ออาหารถูกแปรรูป, การบรรจุหีบห่อ, การกระจายสินค้าและการจัดเก็บ ไปจนถึงขั้นตอนการบริโภค
ด้านการเรียนการสอนน้องๆ ที่เข้ามาเรียนในสาขาฯ จะได้เรียนเกี่ยวกับ ฟิสิกส์, จุลชีววิทยา, องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร, ข้อมูลและส่วนประกอบของอาหาร, การแปรรูป, การถนอมรักษา, การบรรจุหีบห่อ และการจัดเก็บเฉพาะตามประเภทของอุตสาหกรรมและกฏหมายข้อบังคับของสินค้านั้นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศไปพร้อมๆ กัน เนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตอาหารเป็นการผลิตอาหารจำนวนมากจากวัตถุดิบอย่างเนื้อสัตว์และพืช โดยใช้เทคโนโลยีด้านอาหารให้เป็นประโยชน์ ซึ่งด้านการผลิตอาหารนับได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดรูปแบบหนึ่งของประเทศไทยก็ว่าได้ นอกจากนั้นน้องๆ นักศีกษายังต้องเรียนรู้ถึงกระบวนการที่จะทำอย่างไรให้ผู้บริโภคได้รับคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างสูงสุดอีกด้วย
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- เป็นวิทยาลัยนานาชาติของรัฐแห่งแรกในประเทศ
- มีการพัฒนาคุณภาพการศึกษา หลักสูตร วิชา กายภาพ และสังคมภายในอย่างต่อเนื่อง
จบมาทำงานอะไร
วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยมหิดล
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
2 รีวิว คะแนนความน่าสนใจจากผู้ใช้งาน 9.0 ดีมาก
วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยมหิดล ดีไหม?
GOOGLE MAP
ข้อมูลติดต่อ