หลักสูตรการโรงแรมแห่งแรกที่เปิดสอนธุรกิจอาหารควบคู่ความรู้ด้านสุขภาพแบบครบวงจร กับคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม หลักสูตรการโรงแรมและธุรกิจอาหาร ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ DPU
หลักสูตรการโรงแรมแห่งแรกที่เปิดสอนธุรกิจอาหารควบคู่ความรู้ด้านสุขภาพแบบครบวงจร กับคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม หลักสูตรการโรงแรมและธุรกิจอาหาร ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ DPU
ในยุคที่ธุรกิจการโรงแรมและอาหารไม่ใช่แค่เรื่องของบริการอีกต่อไป การผสมผสานความรู้ด้านสุขภาพเข้ามาเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างแท้จริง มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) เปิดหลักสูตรการโรงแรมและธุรกิจอาหาร ควบคู่ความรู้ด้านสุขภาพแบบครบวงจร ซึ่งถือเป็นหลักสูตรการโรงแรมแห่งแรกที่นำแนวคิดนี้มาใช้ ตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนไป และเตรียมพร้อมให้คุณเป็นผู้นำยุคใหม่ในโลกการโรงแรมและธุรกิจอาหาร
หลักสูตรปรับปรุงใหม่
หลักสูตรการโรงแรมและธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นหลักสูตรที่ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงของนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคหลังจากยุคโควิด 19 เพื่อเตรียมบุคลากรโรงแรม ที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่อง new normal และการดูแลสุขภาพของแขกผู้มาพัก นอกจากนี้ยังเน้นความเป็นเจ้าของธุรกิจ ด้านที่พัก และธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้านการสื่อสารด้วยสกิลภาษาที่ 3 เพิ่มโอกาสแข่งขันในเวทีโลก และตอบโจทย์ความต้องการของตลาดงาน
การเรียนการสอนแบบใหม่/Marketing Tools
ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการเรียนและการทำงานของนักศึกษา ที่มุ่งเน้นการผลิต และพัฒนาบุคลากรแห่งอนาคต ที่เรียกว่า DPU CORE (ดีพียู คอร์) มีวิชา Capstone project เป็นการทำโปรเจค พัฒนาไอเดียเพื่อแก้ไขปัญหาให้แก่สังคมและองค์กร นักศึกษาสามารถพัฒนาไอเดียเป็นแผนธุรกิจที่สามารถต่อยอดและทำจริงได้ในอนาคต ซึ่งนักศึกษาจะได้พัฒนา 6 ทักษะที่สำคัญในยุค Digital Disruption ได้เรียนรู้ผ่านการ Workshop และ โปรเจ็กต์ เน้นองค์ความรู้ด้านธุรกิจที่พักและธุรกิจอาหาร เน้นเรียนรู้แบบปฏิบัติจริง เสริมประสบการณ์นอกห้องเรียน
วิชาน่าเรียน
จบมาทำงานอะไรได้บ้าง
รุ่นพี่ฝึกงานที่ไหนบ้าง?
Partner ของหลักสูตร
การเรียนการสอนที่น่าสนใจ
ปี 1 ได้เรียนรู้ภาพรวมของอุตสาหกรรมการบริการ มีทักษะพื้นฐานของผู้ให้บริการในธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอาหาร
ปี 2 ได้เรียนรู้การดำเนินงานในแผนกปฏิบัติการหลักด้านการโรงแรมและธุรกิจอาหาร
ปี 3 ได้เรียนรู้หลักการวางแผนเชิงกลยุทธ์ด้านการจัดการและด้านการตลาดในธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอาหาร
ปี 4 ได้พัฒนาทักษะวิชาชีพด้านการโรงแรมและธุรกิจอาหารจากการปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง
หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร
1.ภาคปกติ หลักสูตร 4 ปี สำหรับผู้ที่จบวุฒิ ม.6 /ปวช. /กศน. หรือเทียบเท่า เรียนวันจันทร์-ศุกร์
2.ภาคปกติ / เทียบโอน หลักสูตร 2 ปี สำหรับผู้ที่จบวุฒิ ปวส. เรียนวันจันทร์-ศุกร์
3.ภาคพิเศษ / เทียบโอน หลักสูตร 2 ปี สำหรับผู้ที่จบวุฒิ ปวส. เรียนเฉพาะวันอาทิตย์
ค่าใช้จ่ายในการเรียน
- 4 ปี ภาคปกติ ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 322,000 บาท
- 2 ปี ภาคปกติ / เทียบโอน ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 170,000 บาท
- 2 ปี ภาคพิเศษ / เทียบโอน ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 170,000 บาท
สมัครเรียน
- สมัคร Online ผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง คลิก https://bit.ly/3TAtHcN
- สมัครที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร ค่าเล่าเรียน ทุนการศึกษา หรือการกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) Line : @DPUDek68
หากคุณต้องการก้าวเข้าสู่วงการการโรงแรมและธุรกิจอาหารอย่างมีความพร้อมทั้งด้านบริการและสุขภาพ หลักสูตรนี้คือคำตอบ มาร่วมเป็นผู้นำด้านการโรงแรมยุคใหม่ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง!
ในยุคที่ธุรกิจการโรงแรมและอาหารไม่ใช่แค่เรื่องของบริการอีกต่อไป การผสมผสานความรู้ด้านสุขภาพเข้ามาเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างแท้จริง มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) เปิดหลักสูตรการโรงแรมและธุรกิจอาหาร ควบคู่ความรู้ด้านสุขภาพแบบครบวงจร ซึ่งถือเป็นหลักสูตรการโรงแรมแห่งแรกที่นำแนวคิดนี้มาใช้ ตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนไป และเตรียมพร้อมให้คุณเป็นผู้นำยุคใหม่ในโลกการโรงแรมและธุรกิจอาหาร
หลักสูตรปรับปรุงใหม่
หลักสูตรการโรงแรมและธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นหลักสูตรที่ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงของนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคหลังจากยุคโควิด 19 เพื่อเตรียมบุคลากรโรงแรม ที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่อง new normal และการดูแลสุขภาพของแขกผู้มาพัก นอกจากนี้ยังเน้นความเป็นเจ้าของธุรกิจ ด้านที่พัก และธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้านการสื่อสารด้วยสกิลภาษาที่ 3 เพิ่มโอกาสแข่งขันในเวทีโลก และตอบโจทย์ความต้องการของตลาดงาน
การเรียนการสอนแบบใหม่/Marketing Tools
ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการเรียนและการทำงานของนักศึกษา ที่มุ่งเน้นการผลิต และพัฒนาบุคลากรแห่งอนาคต ที่เรียกว่า DPU CORE (ดีพียู คอร์) มีวิชา Capstone project เป็นการทำโปรเจค พัฒนาไอเดียเพื่อแก้ไขปัญหาให้แก่สังคมและองค์กร นักศึกษาสามารถพัฒนาไอเดียเป็นแผนธุรกิจที่สามารถต่อยอดและทำจริงได้ในอนาคต ซึ่งนักศึกษาจะได้พัฒนา 6 ทักษะที่สำคัญในยุค Digital Disruption ได้เรียนรู้ผ่านการ Workshop และ โปรเจ็กต์ เน้นองค์ความรู้ด้านธุรกิจที่พักและธุรกิจอาหาร เน้นเรียนรู้แบบปฏิบัติจริง เสริมประสบการณ์นอกห้องเรียน
วิชาน่าเรียน
- ศิลปะการบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Art of Food and Beverage Services)
- ศิลปะการประกอบอาหารไทย (Art of Thai Cuisine)
- การจัดการบาร์และเครื่องดื่ม (Bar and Beverage Management)
- ศิลปะการประกอบขนมอบ (Art of Bakery)
- ศิลปะการตกแต่งอาหารและการถ่ายภาพ (Art of Food Styling and Photography)
จบมาทำงานอะไรได้บ้าง
- งานในธุรกิจที่พักทุกประเภททั้งของภาครัฐและเอกชน ได้แก่ โรงแรม รีสอร์ท โฮสเตล และที่พักของทางราชการ เช่น อุทยานแห่งชาติ
- งานบริการและเลขานุการ ในหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน
- การประชุมและการแสดงสินค้า (MICE) เช่น พนักงานบริษัทรับจัดอีเว้นท์ เจ้าหน้าที่งานราชการและสายงานการศึกษา เช่น อาจารย์สาขาการโรงแรมและอาหาร
- ประสานงานการประชุมและแสดงสินค้า ฝ่ายขายและการตลาด เจ้าหน้าที่วางแผนและดำเนินการจัดกิจกรรมพิเศษ
- ธุรกิจสายการบิน เช่น พนักงานบริการผู้โดยสารบนเครื่องบินและภาคพื้นดิน พนักงานสำรองตั๋วเครื่องบิน และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายการบิน
- เจ้าของกิจการที่พักแรม ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ
รุ่นพี่ฝึกงานที่ไหนบ้าง?
- สามารถเลือกฝึกงานได้ถึง 2 ครั้ง ทั้งในรายวิชาประสบการณ์วิชาชีพในธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอาหาร และรายวิชาสหกิจศึกษา
- สามารถเลือกฝึกงานได้หลากหลายสาขาอาชีพในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ
- มีเครือข่ายสถานประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศที่นักศึกษาไปฝึกงาน อาทิ
- โรงแรมในเครือ Marriott
- โรงแรมในเครือ Amari
- โรงแรมในเครือ IHG
- โรงแรม Banyan Tree
- โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
- โรงแรมในเครือ Centara
- The Sukosol Bangkok
- สายการบินชั้นนำต่าง ๆ
Partner ของหลักสูตร
- Marriott International
- IHG (InterContinental Hotels Group) : InterContinental Hotels and Resorts
- Banyan Tree
- Little Red Oven
- Radisson Blu
- Amari Donmuang
- Rama Gardens Hotel Bangkok
- สมาคมโรงแรมไทย
- วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี
- CAPELLA BANGKOK
- CHAP Hospitality Management
- Dusit Hospitality Services
- CENTARA Hotels and Resorts
- I-TIM
- โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
- The Sukosol Bangkok
- MIDA Hotel Don Mueang Airport
การเรียนการสอนที่น่าสนใจ
ปี 1 ได้เรียนรู้ภาพรวมของอุตสาหกรรมการบริการ มีทักษะพื้นฐานของผู้ให้บริการในธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอาหาร
ปี 2 ได้เรียนรู้การดำเนินงานในแผนกปฏิบัติการหลักด้านการโรงแรมและธุรกิจอาหาร
ปี 3 ได้เรียนรู้หลักการวางแผนเชิงกลยุทธ์ด้านการจัดการและด้านการตลาดในธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอาหาร
ปี 4 ได้พัฒนาทักษะวิชาชีพด้านการโรงแรมและธุรกิจอาหารจากการปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง
หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร
1.ภาคปกติ หลักสูตร 4 ปี สำหรับผู้ที่จบวุฒิ ม.6 /ปวช. /กศน. หรือเทียบเท่า เรียนวันจันทร์-ศุกร์
2.ภาคปกติ / เทียบโอน หลักสูตร 2 ปี สำหรับผู้ที่จบวุฒิ ปวส. เรียนวันจันทร์-ศุกร์
3.ภาคพิเศษ / เทียบโอน หลักสูตร 2 ปี สำหรับผู้ที่จบวุฒิ ปวส. เรียนเฉพาะวันอาทิตย์
ค่าใช้จ่ายในการเรียน
- 4 ปี ภาคปกติ ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 322,000 บาท
- 2 ปี ภาคปกติ / เทียบโอน ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 170,000 บาท
- 2 ปี ภาคพิเศษ / เทียบโอน ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 170,000 บาท
สมัครเรียน
- สมัคร Online ผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง คลิก https://bit.ly/3TAtHcN
- สมัครที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร ค่าเล่าเรียน ทุนการศึกษา หรือการกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) Line : @DPUDek68
หากคุณต้องการก้าวเข้าสู่วงการการโรงแรมและธุรกิจอาหารอย่างมีความพร้อมทั้งด้านบริการและสุขภาพ หลักสูตรนี้คือคำตอบ มาร่วมเป็นผู้นำด้านการโรงแรมยุคใหม่ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง!