สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology)
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
Summary
8.73
รีวิวสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาด้านอุตสาหกรรมอาหารได้ ในปีแรกเป็นการปูพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ให้แน่น เมื่อขึ้นปี 2 ถึง 3 น้องๆ จะได้เรียนรู้และปฏิบัติการ(LAB) ทางวิทยาศาสตร์อย่างเข้มข้น เช่น ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์ ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป หลักวิศวกรรมอาหาร และยังมีวิชาเชิงปฏิบัติอย่าง วิชาการจัดบริการอาหารและงานครัว การเตรียมและการประกอบอาหาร
ในชั้นปีที่ 4 น้องๆจะได้เรียนเกี่ยวกับอาหารประเภทต่างๆ เช่น อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารตะวันตก อาหารและขนมไทย จากนั้นน้องๆจะได้เลือกว่า อยากเรียนจบด้วยวิธีไหน หากชอบสายวิชาการสามารถเลือกทำโปรเจคจบผ่านโปรแกรมวิชาการ แต่หากอยากได้รับประสบการณ์การทำงานจริงในอุตสาหกรรมก็สามารถเลือกไปสหกิจศึกษา หรือจะเลือกไปฝึกงานต่างประเทศก็ได้เช่นกัน
มี 2 วิชาเอก
- วิชาเอกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- วิชาเอกเทคโนโลยีการบริการอาหารและการจัดการ
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- จะได้เรียนรู้และปฏิบัติการ(LAB) ทางวิทยาศาสตร์อย่างเข้มข้น
- มีวิชาเชิงปฏิบัติอย่าง วิชาการจัดบริการอาหารและงานครัว การเตรียมและการประกอบอาหาร
- เลือกไปฝึกงานต่างประเทศได้
จบมาทำงานอะไร
1. เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายการวางแผนการผลิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหารในโรงงานและพนักงานขายผลิตภัณฑ์อาหารหรือสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องทางด้านอุตสาหกรรมอาหารและ/หรือการบริการอาหารและการจัดการ
2. นักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการ นักวิจัยและพัฒนา รวมทั้งเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์โครงการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร
3. สามารถประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารหรือธุรกิจการบริการอาหารและการจัดการ
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
21,000 บาท/ภาคการศึกษา
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology)
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
รีวิวสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ในชั้นปีที่ 4 น้องๆจะได้เรียนเกี่ยวกับอาหารประเภทต่างๆ เช่น อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารตะวันตก อาหารและขนมไทย จากนั้นน้องๆจะได้เลือกว่า อยากเรียนจบด้วยวิธีไหน หากชอบสายวิชาการสามารถเลือกทำโปรเจคจบผ่านโปรแกรมวิชาการ แต่หากอยากได้รับประสบการณ์การทำงานจริงในอุตสาหกรรมก็สามารถเลือกไปสหกิจศึกษา หรือจะเลือกไปฝึกงานต่างประเทศก็ได้เช่นกัน
มี 2 วิชาเอก
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- มีวิชาเชิงปฏิบัติอย่าง วิชาการจัดบริการอาหารและงานครัว การเตรียมและการประกอบอาหาร
- เลือกไปฝึกงานต่างประเทศได้
จบมาทำงานอะไร
2. นักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการ นักวิจัยและพัฒนา รวมทั้งเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์โครงการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร
3. สามารถประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารหรือธุรกิจการบริการอาหารและการจัดการ
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology)
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
(ของนักศึกษาอาจารย์และศิษย์เก่า)
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Food Science and Technology) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ดีไหม?
GOOGLE MAP
ข้อมูลติดต่อ