สาขาวิชาสัตวศาสตร์ (Animal Science)
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
Summary
8.53
รีวิวสาขาวิชาสัตวศาสตร์ (Animal Science) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เป็นหลักสูตรที่ผลิตบุคลากรที่มีความรู้ทางสัตวศาสตร์และวิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ตลอดห่วงโซ่การผลิต ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตสัตว์เศรษฐกิจในฟาร์มจนได้เป็นเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ที่จะส่งต่อให้ผู้บริโภค จัดการศึกษาและวิจัยด้านสัตวศาสตร์ โดยมุ่งผลิตบัณฑิตและมหาบัณฑิตให้มีความรู้ และมีทักษะในการวิจัยในสาขาวิชาสัตวศาสตร์ที่ตระหนักถึงการผลิตอาหารปลอดภัยทั้งตลอดห่วงโซ่การผลิตที่สามารถประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพ ทำงานวิจัยและศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น
มีการเรียนรู้เองตามหลักวิชาการในห้องเรียนนำไปสู่การปฎิบัติที่มีการรายงานผล ติดตามผลจนเกิดองค์ความรู้ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง รวมถึงการเรียนรู้ในส่วนของสัตว์ปีก เช่นไก่เนื้อที่จะมีฟาร์มทดลองเพื่อการเรียนรู้ จะได้เรียนรู้การจัดการตั้งแต่ไก่เล็กจนถึงเข้าโรงงานผลิต ทั้งการเลี้ยง การดูแล การจัดการวัคซีน รวมถึงการดูแลสุขภาพไก่ ซึ้งตรงนี้จะอยู่ในส่วนของชั้นปีการศึกษาที่ 2 ได้เรียนรู้หลักสุขที่ถูกต้องรวมถึงจรรยาบรรณวิชาชีพสัตวบาล มีการต่อยอดไปสู่ชั้นปีที่ 3 ที่เจาะจงเฉพาะด้านมากยิงขึ้น สามารถแยกออกเป็น 2 สาขาคือ สาขาที่ลงฟาร์มโดยตรง และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและเนื้อสัตว์ที่มีการเรียนรู้ใน 4 ส่วนคือ การตัดแต่ง การแปรรูป การตรวจสอบคุณภาพ และการขาย
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- เรียนรู้ในส่วนของจุลวิทยาเนื้อสัตว์ที่มีการเขียนขึ้นมาโดยเฉพาะ
- มีการเรียนรู้ทุกกระบวนการเกี่ยวกับจุลินทรีย์ในเนื้อสัตว์
- เรียนทฤษฎีที่ควบคู่ไปกับการปฏิบัติ ที่มีการปฏิบัติการจริงตั้งแต่การผลิตไปสู่การขาย
- มีการอบรมเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชน
จบมาทำงานอะไร
- นักสัตวบาล
- นักวิชาการ
- นักวิจัย
- พนักงานประจําห้องปฏิบัติการโภชนศาสตร์เนื้อสัตว์
- พนักงานขายอาหารสัตว์ อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ และเวชภัณฑ์
- พนักงานส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์
- ผู้จัดการฟาร์มบริษัท
- ประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องในทางสัตวศาสตร์
สาขาวิชาสัตวศาสตร์ (Animal Science)
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
รีวิวสาขาวิชาสัตวศาสตร์ (Animal Science) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
มีการเรียนรู้เองตามหลักวิชาการในห้องเรียนนำไปสู่การปฎิบัติที่มีการรายงานผล ติดตามผลจนเกิดองค์ความรู้ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง รวมถึงการเรียนรู้ในส่วนของสัตว์ปีก เช่นไก่เนื้อที่จะมีฟาร์มทดลองเพื่อการเรียนรู้ จะได้เรียนรู้การจัดการตั้งแต่ไก่เล็กจนถึงเข้าโรงงานผลิต ทั้งการเลี้ยง การดูแล การจัดการวัคซีน รวมถึงการดูแลสุขภาพไก่ ซึ้งตรงนี้จะอยู่ในส่วนของชั้นปีการศึกษาที่ 2 ได้เรียนรู้หลักสุขที่ถูกต้องรวมถึงจรรยาบรรณวิชาชีพสัตวบาล มีการต่อยอดไปสู่ชั้นปีที่ 3 ที่เจาะจงเฉพาะด้านมากยิงขึ้น สามารถแยกออกเป็น 2 สาขาคือ สาขาที่ลงฟาร์มโดยตรง และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและเนื้อสัตว์ที่มีการเรียนรู้ใน 4 ส่วนคือ การตัดแต่ง การแปรรูป การตรวจสอบคุณภาพ และการขาย
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
- มีการเรียนรู้ทุกกระบวนการเกี่ยวกับจุลินทรีย์ในเนื้อสัตว์
- เรียนทฤษฎีที่ควบคู่ไปกับการปฏิบัติ ที่มีการปฏิบัติการจริงตั้งแต่การผลิตไปสู่การขาย
- มีการอบรมเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชน
จบมาทำงานอะไร
- นักวิชาการ
- นักวิจัย
- พนักงานประจําห้องปฏิบัติการโภชนศาสตร์เนื้อสัตว์
- พนักงานขายอาหารสัตว์ อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ และเวชภัณฑ์
- พนักงานส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์
- ผู้จัดการฟาร์มบริษัท
- ประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องในทางสัตวศาสตร์
สาขาวิชาสัตวศาสตร์ (Animal Science)
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
(ของนักศึกษาอาจารย์และศิษย์เก่า)
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
สาขาวิชาสัตวศาสตร์ (Animal Science) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ดีไหม?
GOOGLE MAP
ข้อมูลติดต่อ