สาขาการจัดการโรงแรม
มหาวิทยาลัยศรีปทุม
Summary
8.44
รีวิวสาขาการจัดการโรงแรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม
การบูรณาการวิชาการด้านศิลปศาสตร์และการจัดการเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงความสามารถทั้งทางทักษะด้านการคิด วิเคราะห์ การแก้ปัญหาและด้านอื่นๆ นักศึกษาจะมีโอกาสฝึกฝนเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ โดยการฝึกภาคปฏิบัติภายในห้องปฏิบัติการอันทันสมัย และเพียงพอ พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติงานหรือสหกิจศึกษากับหน่วยงานภายนอกที่ลงนามความร่วมมือกับสาขาวิชาฯ ได้แก่ โรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมถึงโอกาสการฝึกงานในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในทวีปเอเชีย
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
ฝึกภาคปฏิบัติภายในห้องปฏิบัติการอันทันสมัย และเพียงพอต่อการให้บริการแก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติงานหรือสหกิจศึกษากับหน่วยงานภายนอกที่ลงนามความร่วมมือกับสาขาวิชาฯ ได้แก่ โรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมถึงโอกาสการฝึกงานในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในทวีปเอเชีย
จบมาทำงานอะไร
- ธุรกิจที่พักแรม เช่น ผู้จัดการสำนักงานส่วนหน้า , พนักงานต้อนรับ (Receptionist) พนักงานสำรองห้องพัก
- ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม , พนักงานแนะนำไวน์
- ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า เช่น พนักงานประสานงานการประชุมและแสดงสินค้า พนักงานขายและการตลาด,พนักงานวางแผนและดำเนินการจัดกิจกรรมพิเศษ
- ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร
262,700 บาท
สาขาการจัดการโรงแรม
มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ผลงานของสาขา
(ของนักศึกษาอาจารย์และศิษย์เก่า)
8.45
ความพร้อมของห้องปฎิบัติการและอุปกรณ์การเรียน
8.25
ความร่วมมือกับองค์กรภายนอก
8.75
สภาพแวดล้อมของสถานที่เรียน
8.25
ความน่าสนใจ (คะแนนจากผู้ใช้)
10.00
Summary
U-Review Score
8.44
มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความพร้อมในการเข้าสู่วิชาชีพด้านการโรงแรมเพื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งนักศึกษาจะได้รับการพัฒนาและฝึกฝนในรูปแบบที่พร้อมสรรพ โดยเป็นการบูรณาการวิชาการด้านศิลปศาสตร์และการจัดการเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงความสามารถทั้งทางทักษะด้านการคิด วิเคราะห์ การแก้ปัญหาและด้านอื่นๆซึ่งจะส่งผลให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในวิชาชีพ นอกจากการเรียนการสอนภาคทฤษฎี นักศึกษาจะมีโอกาสฝึกฝนเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ โดยการฝึกภาคปฏิบัติภายในห้องปฏิบัติการอันทันสมัย และเพียงพอต่อการให้บริการแก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติงานหรือสหกิจศึกษากับหน่วยงานภายนอกที่ลงนามความร่วมมือกับสาขาวิชาฯ ได้แก่ โรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมถึงโอกาสการฝึกงานในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในทวีปเอเชีย
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
ชื่อคณะ
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ (College of Tourism and Hospitality)
ชื่อสาขา
การจัดการโรงแรม (Hotel Management)
ชื่อปริญญา
ศศ.บ. (การจัดการโรงแรม) (ศิลปศาสตรบัณฑิต (การจัดการโรงแรม))
รายละเอียด
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (การจัดการโรงแรม)
จํานวนหน่วยกิต รวมตลอดหลักสูตร 137 หน่วยกิต
เนื้อหาวิชา
โครงสร้างหลักสูตร
(1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 30 หน่วยกิต
ก.กลุ่มสาขาวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 10 หน่วยกิต
ข.กลุ่มสาขาวิชาภาษาและการสื่อสาร 12 หน่วยกิต
ค.กลุ่มสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ 8 หน่วยกิต
(2) หมวดวิชาศึกษาเฉพาะด้าน 101 หน่วยกิต
ก.กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ 25 หน่วยกิต
ข.กลุ่มวิชาชีพเฉพาะบังคับ 46 หน่วยกิต
ค.กลุ่มสาขาเฉพาะเลือก 30 หน่วยกิต
(3) หมวดวิชาเลือกเสรี 6 หน่วยกิต
สิ่งใหม่ จุดเด่น จุดแตกต่าง
จุดเด่น
ฝึกภาคปฏิบัติภายในห้องปฏิบัติการอันทันสมัย และเพียงพอต่อการให้บริการแก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติงานหรือสหกิจศึกษากับหน่วยงานภายนอกที่ลงนามความร่วมมือกับสาขาวิชาฯ ได้แก่ โรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมถึงโอกาสการฝึกงานในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในทวีปเอเชีย
แผนการเรียน
วิทย์ - คณิต
ศิลป์ - ภาษา
เทียบเท่า (อาชีวะ)
เทียบเท่า (กศน.)
สำเร็จการศึกษา ม.6
อาชีพ
อาชีพเมื่อสำเร็จการศึกษา
- ผู้จัดการโรงแรม
- ผู้จัดการสำนักงานส่วนหน้า (Front Office Manager)
- ผู้จัดการห้องอาหาร (Restaurant Manager)
- พนักงานต้อนรับ (Receptionist)
- พนักงานสำรองห้องพัก (Reservation Officer)
- เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก (Concierge)
เส้นทางอาชีพและความก้าวหน้า
1. ธุรกิจที่พักแรม เช่น ผู้จัดการสำนักงานส่วนหน้า (Front Office Manager) พนักงานต้อนรับ (Receptionist) พนักงานสำรองห้องพัก (Reservation Officer) เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก (Concierge) หัวหน้าแผนกแม่บ้าน (Executive Housekeeper) หัวหน้าแม่บ้าน (Head Housekeeper) หัวหน้าห้องผ้า (Linen Room Supervisor) ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Manager) ผู้จัดการห้องอาหาร (Restaurant Manager) หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟ (Head Waiter/ Waitress) พนักงานเสิร์ฟอาวุโสประจำเขต (Station Waiter/ Waitress) พนักงานแนะนำไวน์ (Sommellier หรือ Wine Waiter/ Wine Waitress) หัวหน้าแผนกครัว (Executive Chef) ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกครัว (Sous Chef) หัวหน้าครัว/หัวหน้าหน่วยในครัว (Chef de Partie/ Section Chef) ผู้ช่วยพ่อครัว (Commis Chef/ Cook Helper) พนักงานครัวฝึกหัด (Apprentice/ Trainee Chef) ผู้จัดการฝ่ายจัดเลี้ยง (Banquet Manager) พนักงานจัดเลี้ยง (Banquet Staff) ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด (Marketing and Sales Manager) พนักงานขายและการตลาด (Marketing and Sales Officer)
2. ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Manager) ผู้จัดการห้องอาหาร (Restaurant Manager) หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟ (Head Waiter/ Waitress) พนักงานเสิร์ฟอาวุโสประจำเขต (Station Waiter/ Waitress) พนักงานแนะนำไวน์ (Sommellier หรือ Wine Waiter/ Wine Waitress) หัวหน้าแผนกครัว (Executive Chef) ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกครัว (Sous Chef) หัวหน้าครัว/หัวหน้าหน่วยในครัว (Chef de Partie Section Chef)
3. ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า เช่น พนักงานประสานงานการประชุมและแสดงสินค้า (Meeting Convention and Exhibition Coordination Officer) พนักงานขายและการตลาด (Marketing and Sales Officer) พนักงานวางแผนและดำเนินการจัดกิจกรรมพิเศษ (Special Events Planning Officer)
4. ผู้ประกอบการธุรกิจที่พักแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า ธุรกิจร้านกาแฟ ธุรกิจร้านเบเกอรี่ ธุรกิจร้านดอกไม้ ธุรกิจร้านซักรีด
อีเมล์
@SPUTourismandHospitality
1 รีวิว คะแนนความน่าสนใจจากผู้ใช้งาน 10.0 ดีเยี่ยม
สาขาการจัดการโรงแรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ดีไหม?
สาขาการจัดการโรงแรม
มหาวิทยาลัยศรีปทุม
รีวิวสาขาการจัดการโรงแรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม
จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร
จบมาทำงานอะไร
- ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม , พนักงานแนะนำไวน์
- ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า เช่น พนักงานประสานงานการประชุมและแสดงสินค้า พนักงานขายและการตลาด,พนักงานวางแผนและดำเนินการจัดกิจกรรมพิเศษ
- ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร
สาขาการจัดการโรงแรม
มหาวิทยาลัยศรีปทุม
(ของนักศึกษาอาจารย์และศิษย์เก่า)
วิเคราะห์ข้อมูลและประเมินคะแนน U-Review Score โดยฝ่ายวิชาการ upbean.com
หลักเกณฑ์การให้คะแนน
จํานวนหน่วยกิต รวมตลอดหลักสูตร 137 หน่วยกิต
(1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 30 หน่วยกิต
ก.กลุ่มสาขาวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 10 หน่วยกิต
ข.กลุ่มสาขาวิชาภาษาและการสื่อสาร 12 หน่วยกิต
ค.กลุ่มสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ 8 หน่วยกิต
(2) หมวดวิชาศึกษาเฉพาะด้าน 101 หน่วยกิต
ก.กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ 25 หน่วยกิต
ข.กลุ่มวิชาชีพเฉพาะบังคับ 46 หน่วยกิต
ค.กลุ่มสาขาเฉพาะเลือก 30 หน่วยกิต
(3) หมวดวิชาเลือกเสรี 6 หน่วยกิต
ฝึกภาคปฏิบัติภายในห้องปฏิบัติการอันทันสมัย และเพียงพอต่อการให้บริการแก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติงานหรือสหกิจศึกษากับหน่วยงานภายนอกที่ลงนามความร่วมมือกับสาขาวิชาฯ ได้แก่ โรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมถึงโอกาสการฝึกงานในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในทวีปเอเชีย
ศิลป์ - ภาษา
เทียบเท่า (อาชีวะ)
เทียบเท่า (กศน.)
สำเร็จการศึกษา ม.6
- ผู้จัดการโรงแรม
- ผู้จัดการสำนักงานส่วนหน้า (Front Office Manager)
- ผู้จัดการห้องอาหาร (Restaurant Manager)
- พนักงานต้อนรับ (Receptionist)
- พนักงานสำรองห้องพัก (Reservation Officer)
- เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก (Concierge)
2. ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Manager) ผู้จัดการห้องอาหาร (Restaurant Manager) หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟ (Head Waiter/ Waitress) พนักงานเสิร์ฟอาวุโสประจำเขต (Station Waiter/ Waitress) พนักงานแนะนำไวน์ (Sommellier หรือ Wine Waiter/ Wine Waitress) หัวหน้าแผนกครัว (Executive Chef) ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกครัว (Sous Chef) หัวหน้าครัว/หัวหน้าหน่วยในครัว (Chef de Partie Section Chef)
3. ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า เช่น พนักงานประสานงานการประชุมและแสดงสินค้า (Meeting Convention and Exhibition Coordination Officer) พนักงานขายและการตลาด (Marketing and Sales Officer) พนักงานวางแผนและดำเนินการจัดกิจกรรมพิเศษ (Special Events Planning Officer)
4. ผู้ประกอบการธุรกิจที่พักแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า ธุรกิจร้านกาแฟ ธุรกิจร้านเบเกอรี่ ธุรกิจร้านดอกไม้ ธุรกิจร้านซักรีด
1 รีวิว คะแนนความน่าสนใจจากผู้ใช้งาน 10.0 ดีเยี่ยม
สาขาการจัดการโรงแรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ดีไหม?
GOOGLE MAP
ข้อมูลติดต่อ